Nội dung trang này được dịch bằng máy. Zoom không đảm bảo độ chính xác của bản dịch máy.
Page cover
For the complete documentation index, see llms.txt. This page is also available as Markdown.

Di chuyển

Tìm hiểu ai cần di chuyển, cách trình hướng dẫn hoạt động và cách kiểm tra các thay đổi ưu tiên trước khi xác nhận việc di chuyển.

Di chuyển sang trải nghiệm nhóm mới là một quy trình được hỗ trợ bằng trình hướng dẫn, với kiểm tra xung đột trước khi di chuyển

Trạng thái kích hoạt thay đổi tùy theo loại tài khoản và số lượng nhóm hiện có

Trải nghiệm quản lý nhóm và Cài đặt mới đang được triển khai dựa trên loại tài khoản và số lượng nhóm hiện có trong tài khoản tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2026. Tài khoản mới được tạo sau ngày đó tự động được đặt mặc định là trải nghiệm mới. Các tài khoản hiện có có không hoặc một nhóm tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2026 đã được tự động cập nhật sang trải nghiệm mới.

Các tài khoản hiện có có từ hai nhóm trở lên phải yêu cầu truy cập vào luồng di chuyển tự phục vụ bằng cách tạo phiếu yêu cầu hỗ trợ thông qua Hỗ trợ Zoom.

Trình hướng dẫn di chuyển dẫn quản trị viên qua bốn bước: Chọn nhóm, xếp hạng ưu tiên, kiểm tra và xác nhận

Đối với tài khoản có từ hai nhóm trở lên, quá trình di chuyển được hoàn tất thông qua một quy trình được hỗ trợ bằng trình hướng dẫn trong Bảng điều khiển quản trị. Trình hướng dẫn sẽ dẫn quản trị viên qua bốn bước:

1

Quản trị viên chọn những nhóm hiện có nào nên giữ lại cấu hình Cài đặt của chúng

Các nhóm không được chọn sẽ được di chuyển dưới dạng nhóm không có Cài đặt và mặc định là Cài đặt cấp tài khoản. Trình hướng dẫn tự động xác định các nhóm có Cài đặt khác với cấp tài khoản và tự động Chọn chúng trước.

2

Quản trị viên xếp hạng các nhóm đã Chọn theo thứ tự ưu tiên

Theo mặc định, các nhóm có ít thành viên nhất được gán mức ưu tiên cao nhất dựa trên giả định rằng các nhóm nhỏ hơn thường là các nhóm ngoại lệ và nên được ưu tiên trong trải nghiệm mới. Các nhóm có nhiều thành viên hơn sẽ nhận mức ưu tiên thấp hơn, còn các nhóm không có thành viên sẽ được gán mức ưu tiên thấp nhất. Quản trị viên nên xem xét và điều chỉnh các phân công mặc định này để phù hợp với cấu trúc của Tổ chức của họ.

3

Quản trị viên chạy mô phỏng di chuyển tạo ra báo cáo xung đột CSV

Báo cáo này so sánh giá trị Cài đặt trước và sau cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng, xác định bất kỳ Cài đặt nào sẽ thay đổi do các gán ưu tiên mới. Nếu phát hiện xung đột, quản trị viên có thể quay lại bước trước, điều chỉnh mức ưu tiên và chạy lại mô phỏng.

4

Quản trị viên xem lại thứ tự ưu tiên cuối cùng và xác nhận việc di chuyển

Việc tạo báo cáo xung đột CSV có thể mất từ 10 phút đến 12 giờ, tùy thuộc vào số lượng người dùng và nhóm trong tài khoản. Bước xác nhận cuối cùng diễn ra ngay lập tức.

Để biết chi tiết quy trình từng bước, hãy xem bài viết Hỗ trợ Zoom Sử dụng trải nghiệm quản lý nhóm và Cài đặt mới.

Việc di chuyển bảo toàn tất cả Cài đặt nhóm và giá trị khóa hiện có và chỉ thêm thuộc tính ưu tiên

Di chuyển sang trải nghiệm mới không đặt lại hoặc sửa đổi bất kỳ Cài đặt nhóm hoặc giá trị khóa hiện có nào. Tất cả các nhóm giữ nguyên cấu hình hiện tại đúng như trước khi di chuyển. Quá trình di chuyển thêm thuộc tính ưu tiên vào các nhóm hiện có và bật các khả năng cấu hình nhóm mô-đun mới. UUID của nhóm cũng không thay đổi sau khi di chuyển, vì vậy mọi tích hợp hoặc tự động hóa API hiện có tham chiếu đến nhóm bằng UUID sẽ tiếp tục hoạt động mà không cần sửa đổi.

Quá trình di chuyển không mang tính phá hủy nhưng là cuối cùng

Quản trị viên có thể Hủy quá trình di chuyển ở bất kỳ thời điểm nào trước bước xác nhận cuối cùng mà không thực hiện thay đổi nào đối với tài khoản. Sau khi việc di chuyển được xác nhận, nó là cuối cùng và không thể hoàn tác.

Quản trị viên nên sử dụng mô phỏng và báo cáo xung đột được tham chiếu trong bước ba ở trên để xác minh rằng các gán ưu tiên mới tạo ra kết quả như mong đợi trước khi xác nhận.

Cập nhật lần cuối

Nội dung này có hữu ích không?