Quản lý và tổ chức liên hệ
Các phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn qua các chức năng khác nhau cho phép bạn quản lý những người liên hệ mà bạn đã thêm.
Gắn dấu sao cho người liên hệ
Việc gắn dấu sao cho người liên hệ sẽ thêm họ vào Đã gắn dấu sao mục trong nhóm tham luận cuộc trò chuyện, cung cấp quyền truy cập nhanh vào người liên hệ hoặc kênh cuộc trò chuyện. Để gắn dấu sao cho người liên hệ:
Đăng nhập vào ứng dụng Zoom Workplace trên máy tính.
Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm người liên hệ.
Nhấp vào tên người liên hệ để hiển thị chuỗi trò chuyện với người liên hệ đó.
Ở bên trái tên người liên hệ, Chọn biểu tượng ngôi sao.
Người liên hệ sẽ xuất hiện trong Đã gắn dấu sao mục bên dưới Điện thoại, Cuộc trò chuyện, và người liên hệ các tab. Bạn cũng có thể gắn dấu sao cho các nhóm trò chuyện và kênh. Nếu bạn có giấy phép Zoom Phone, bạn có thể gắn dấu sao cho người liên hệ thông qua lịch sử cuộc gọi của mình.
Ủy quyền VIP
Nếu quản trị viên của bạn đã bật ủy quyền cho tài khoản của bạn và bạn có giấy phép Customer Engagement Pack, bạn có thể thiết lập Ủy quyền VIP để chỉ cho phép những người dùng trong danh sách VIP của bạn liên hệ với bạn qua điện thoại. Điều này hữu ích nếu bạn là một lãnh đạo điều hành không muốn mọi người đều có thể liên hệ với mình trừ khi bạn đã cho phép rõ ràng. Vui lòng tham khảo bài viết Hỗ trợ Sử dụng Ủy quyền VIP để biết thêm thông tin.
Chặn người liên hệ
Việc chặn một người liên hệ sẽ ngăn họ trò chuyện với bạn, và nếu họ chưa phải là người liên hệ, cũng sẽ ngăn họ gửi cho bạn yêu cầu liên hệ.
Để chặn một người liên hệ bằng tìm kiếm:
Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên máy tính.
Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm người liên hệ.
Nhấp vào tên người liên hệ để hiển thị chuỗi trò chuyện với người liên hệ đó.
Ở góc trên bên phải, nhấp vào Thao tác khác.
Nhấp vào Tùy chọn khác mục rồi nhấp vào Chặn người liên hệ.
Xác nhận việc chặn bằng cách nhấp vào Chặn. Người liên hệ giờ sẽ hiển thị nhãn đã chặn bên cạnh tên của họ.
Để chặn một người liên hệ bằng danh bạ:
Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên máy tính.
Nhấp vào người liên hệ thẻ.
Tìm người liên hệ bạn muốn chặn.
Khi di chuột qua tên của họ trong danh sách, nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm
bên cạnh tên người liên hệ.
Nhấp Chặn người liên hệ.
Xác nhận việc chặn bằng cách nhấp vào Chặn. Người liên hệ giờ sẽ hiển thị nhãn đã chặn bên cạnh tên của họ.
Xóa người liên hệ
Việc xóa một người liên hệ sẽ ngăn họ tiếp tục trò chuyện với bạn, nhưng trừ khi bị chặn, họ có thể yêu cầu được làm người liên hệ lại.
Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên máy tính.
Nhấp vào người liên hệ thẻ.
Tìm người liên hệ bạn muốn xóa.
Khi di chuột qua tên của họ trong danh sách, nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm
bên cạnh tên người liên hệ.
Nhấp Xóa người liên hệ.
Xác nhận việc xóa bằng cách nhấp vào Xóa.
Cách ngăn và khắc phục người liên hệ trùng lặp
Do tính linh hoạt của việc thêm người liên hệ, đôi khi thông tin bị trùng lặp. Ví dụ, nếu bạn thêm một người liên hệ vào Danh bạ cá nhân và người liên hệ đó đã tồn tại trong Danh bạ đám mây tích hợp của bạn, bạn sẽ tạo ra một bản sao trùng lặp của người liên hệ đó ngay cả khi tên, email và số điện thoại giống nhau.
Để ngăn người liên hệ trùng lặp, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ thêm bất kỳ người liên hệ nào bằng một phương pháp duy nhất được mô tả trong tài liệu này. Nếu bạn cần xóa một người liên hệ trùng lặp, hãy làm theo các bước để Xóa người liên hệ như được mô tả trong phần ở trên.
Cập nhật lần cuối
Nội dung này có hữu ích không?

